8 mẹo cho một logo phòng khám chuyên nghiệp

Home » 8 mẹo cho một logo phòng khám chuyên nghiệp

Thiết kế logo phòng khám nha khoa là một khâu quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu, nâng cao hình ảnh phòng khám trở nên chuyên nghiệp hơn. Có vô vàn cách để khiến logo phòng khám của bạn trở nên chuyên nghiệp và khác biệt so với các phòng khám khác. Sau đây, hãy cùng điểm qua một số lưu ý để tạo ra một logo phòng khám thật “chất”.

1. Hãy coi Logo phòng khám nha khoa là mục tiêu chiến lược

Trước hết, chúng ta cần phân biệt rõ ràng giữa việc nhồi nhét cả tá hình ảnh và chữ nghĩa vào nhau và một logo phòng khám chuyên nghiệp. Logo được coi như là bộ mặt của một phòng khám, nó tạo nên tên tuổi và giúp nhận diện thương hiệu của phòng khám một cách dễ dàng hơn. Các logo nha khoa tốt nhất phải được thiết kế chuyên nghiệp, phải mang được thông điệp mà chủ phòng khám muốn truyền tải tới khách hàng. Để làm được điều này, trước hết chủ phòng khám cần quan tâm tới những điều sau:

  • Đặc trưng của khách hàng mục tiêu mà mình hướng tới
  • Làm thế nào để thu hút được khách hàng?
  • Lí do mà khách hàng muốn tới phòng khám của mình là gì (răng miệng khỏe, nụ cười đẹp, răng miệng không đau, thay răng,…)?

2. Một logo phòng khám chuyên nghiệp nên đi cùng một cái tên hay

Cùng với logo, tên phòng khám nha khoa của bạn phải có một ý nghĩa tích cực đối với khách hàng mục tiêu. Tên phòng khám cũng cần phải kết hợp mượt mà với logo để tạo nên hiệu quả cho việc nhận diện thương hiệu phòng khám.

3. Logo phòng khám nha khoa càng đơn giản càng tốt

Một thiết kế logo đơn giản hầu như sẽ đạt hiệu quả rất cao trong việc nhận diện và khơi gợi cảm xúc đối với khách hàng tiềm năng. Thiết kế logo phòng khám đơn giản và gọn gàng bao nhiêu sẽ mang lại hiệu quả bấy nhiêu cho phòng khám của bạn. Điều quan trọng nhất là logo của bạn sẽ không chỉ ở trên biển quảng cáo mà còn được sử dụng theo nhiều cách khác nhau. Nếu như ý tưởng logo hiện tại khá lộn xộn, hãy thử chia nhỏ và giữ lại những yếu tố thực sự cần thiết.

Logo nha khoa Hoàng Dương
Logo nha khoa Hoàng Dương

4. Hãy tạo ra một logo phòng khám nha khoa thật đáng nhớ

Thêm một cách nữa để tạo ra một logo phòng khám hiệu quả. Hãy để mọi người nhớ logo của bạn ngay sau khi 1 lần xem qua. Trong một số trường hợp, một logo nha khoa quá phức tạp sẽ khiến người xem khó nắm bắt được đầy đủ khái niệm về nó. Thay vì cố gắng tìm hiểu, khách hàng sẽ bỏ qua logo của bạn.

5. Logo phòng khám phải thật đa năng và đảm bảo tính nhất quán

Trên biển quảng cáo đã rất đẹp rồi, nhưng còn trên những phương tiện khác thì sao? Màu sắc thường là yếu tố quyết định tính linh hoạt của hình ảnh. Bởi vậy nên các chủ phòng khám cần tính toán và suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định. Bởi một logo cần truyền tải được thông điệp của bản thân phòng khám dù cho nó có ở trên bất cứ một phương tiện nào.

6. Đảm bảo logo phòng khám nha khoa không bị lỗi thời

Sai lầm mà nhiều phòng khám mắc phải với logo của họ thường là việc chỉ chạy theo xu hướng hiện tại về thiết kế. Điều này sẽ giúp logo của phòng khám trông mới mẻ trong một thời gian. Nhưng cũng như các sản phẩm thời trang, chúng rất nhanh bị “nhạt” và biến mất khỏi tâm trí khách hàng. Một logo phòng khám chuyên nghiệp phải toát ra cảm giác hiện đại, nhưng vẫn phải đảm bảo rằng bạn thiết kế ra một thứ gì đó vượt thời gian.

7. Đảm bảo tỉ lệ trong thiết kế

Không nhiều người am hiểu về thiết kế đối xứng, nhưng trong tiềm thức, 1 logo phòng khám được thiết kế đối xứng sẽ tạo nên sự cân bằng và cuối cùng là tính thẩm mỹ. Một ví dụ điển hình về tỉ lệ vàng trong thiết kế là logo của Twiiter. Nó gần như tuân theo tỉ lệ vàng trong thiết kế.

8. Nên tự thiết kế hay thuê thiết kế logo phòng khám nha khoa?

Bạn có thể tự sáng tạo ra logo của riêng mình. Nhưng việc đầu tư vào một đội ngũ giàu kinh nghiệm trong thiết kế sẽ có lợi hơn trong việc định vị thương hiệu phòng khám của bạn một cách lâu dài.

Cần tư vấn hoặc trợ giúp về thiết kế logo hiệu quả cho cơ sở nha khoa của bạn? Hãy liên hệ với Giáp Phạm ngay hôm nay, chúng tôi chắc chắn sẽ biến những ý tưởng về logo phòng khám nha khoa của bạn thành hiện thực.

Note: Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực nha khoa thì hiện tại tôi đang tặng miễn phí website nha khoa dành cho các phòng khám chưa có website, nha khoa đang muốn thay đổi hoặc nâng cấp website. Nếu bạn quan tâm thì có thể tham khảo tại đây.

Giáp Phạm – Thiết kế website nha khoa chuyên nghiệp!

Mọi thông tin chi tiết liên hệ tại đây!

Hotline/Zalo: 0934 552 622

Website: https://giappham.com/

Fanpage: Giáp Phạm

Bài viết liên quan

Đăng ký mẫu nha khoa Sài Gòn
Đăng ký mẫu Nha khoa BS Thương
Đăng ký mẫu Nha khoa Ánh Tuyết

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ WEBSITE