Chi phí thiết kế website 2024

Home » Chi phí thiết kế website 2024

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao chi phí thiết kế website lại có nhiều giá đến thế? từ vài trăm nghìn cho đến vài trục triệu đồng. Bạn sẽ tiết kiệm chi phí và thiết kế với mức giá thấp nhất có thể, hay bạn sẽ chọn một đơn vị có mức giá cao để hợp tác, vì tâm lý “tiền nào của nấy” sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn?

Thiết kế website là một dạng dịch vụ sáng tạo, khó lòng mà có thể định giá chỉ với một vài yêu cầu đơn giản. Nhưng để giúp bạn hiểu rõ phần nào về những mức giá mà tôi đưa ra. Tôi nghĩ dành chút thời gian để trình bày đơn giản về những chi phí phát sinh để có được một website hoàn thiện là điều cần thiết.

Bạn muốn có ví dụ về giá chính xác vài website cụ thể tôi đã làm? bạn có thể tham khảo trực tiếp tại đây – tôi có để giá, mẫu website đã thiết kế, các chức năng chính…

chi phí thiết kế website

Chi phí thiết kế website gồm những gì?

Đây là chi phí thiết kế đối với cách làm của tôi.

Chi phí cho một website mà tôi cung cấp cho bạn sẽ bao gồm:

  • Chi phí tên miền
  • Chi phí hosting – cố định 2.400.000 đ/năm
  • Chi phí thiết kế giao diện website – chi phí thay đổi theo yêu cầu

Đó là chi phí để thiết kế website, sau khi có website bạn vẫn cần đầu tư chi phí( hoặc công sức) vào website để website mang lại khách hàng cho bạn, tham khảo chi tiết bài viết sau: Làm Gì Sau Khi Nhận Website

Chi phí tên miền

Là địa chỉ của website, ví dụ GiapPham.Com. Trong gói thiết kế của mình tôi chọn cung cấp cho bạn tên miền .com hoặc .net – bạn sẽ được tặng miễn phí tên miền này trong năm đầu khi thiết kế website từ tôi. Phí duy trì từ năm thứ 2 là 400k/năm

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng tên miền VN thì chi phí sẽ như sau:

  • 750k cho tên miền .vn – gia hạn 500k/năm
  • 650k cho tên miền .com.vn – gia hạn 500k/năm

Chi phí hosting

Hosting là nơi lưu trữ mọi hình ảnh, văn bản, data… trên website. Một hosting có thể chứa 1 hoặc nhiều website tùy thuộc vào gói của nhà cung cấp. Còn đối với tôi thì tôi sử dụng Dedicated Server để làm server hosting cho tất cả các khách hàng của tôi, server đã có sẵn chống DDos và cái quan trọng là không bị chia sẻ phần cứng đối với các người dùng khác (hosting hoặc VPS là sử dụng CPU Share nên nếu người khác sử dụng nặng thì hosting của bạn cũng bị ảnh hưởng)

Chi phí các gói hosting tôi cung cấp bạn có thể tham khảo tại đây. Tôi từng thử nghiệm rất nhiều đơn vị Hosting, VPS khác nhau ở trong nước và nước ngoài, nhưng cuối cùng tôi muốn tự mình quản lý và sử dụng 1 server có cấu hình cao nhất, tốt nhất dành cho khách hàng của mình vì đa phần các gói hosting của các nhà cung cấp trong nước rất chậm và yếu.

Cùng với đó tôi tự cung cấp Hosting cho khách hàng cũng đồng nghĩa với việc tôi sẽ phải chịu trách nhiệm về hosting của bạn như backup hàng tuần, hàng tháng, xử lý lỗi hosting khi có vấn đề, bảo hành bảo trì website, các phương thức bảo mật, chống DDos từ đối thủ của bạn,… và rất nhiều vấn đề khác liên quan đến việc vận hành 1 website trơn tru.

90% website tôi thiết kế cho khách hàng mà tôi show ở đây đều sử dụng gói hosting này, bạn cứ thử kiểm tra nhé

Chi phí thực tế nếu bạn muốn mua một gói hosting riêng biệt để chạy “ổn” như website của tôi sẽ  rơi vào khoảng 1,6~2tr (chi phí có thể rẻ hơn nhưng bạn sẽ phải tự vận hành, bảo trì website của bạn hay các công việc liên quan)

Nếu bạn không muốn sử dụng hosting của tôi: đó là một nhu cầu dễ hiểu, bạn vẫn có thể mua hosting ở đơn vị khác và tôi sẽ cài đặt wesiste đã hoàn thiện trên hosting của bạn, nhưng cũng đồng nghĩa với việc dịch vụ bảo hành, bảo trì website trọn đời từ tôi sẽ không được áp dụng (tôi chỉ bảo hành, bảo trì website tối đa 2 tháng khi bạn dùng hosting ngoài)

Chi phí thiết kế giao diện website

Chi phí thiết kế là thời gian tôi dành để thiết kế giao diện và cài đặt tính năng trên website của bạn, một website có yêu cầu cụ thể trung bình sẽ mất của tôi khoảng 3-5 ngày tùy vào độ khó và yêu cầu của website.

Để có chi phí thiết kế website chính xác, hãy tìm hiểu kỹ để có yêu cầu thiết kế website cụ thể, khi đó đơn vị thiết kế mới báo giá cho bạn được.
Xem thêm: Lên ý tưởng thiết kế website

Ngoài thiết kế, còn nhiều chi phí phát sinh như chỉnh sửa sau thiết kế, chăm sóc và hướng dẫn khách hàng sau thiết kế,… đối với tôi, những chi phí này là 0đ

Vậy có phải tôi đang làm website giá rẻ

Không! Tôi có thể sử dụng lại nhiều lần những gì tôi đã làm từ thiết kế – có thể là sử dụng lại 1 chức năng trong đó, một giao diện, một mã css, một đoạn code function (chức năng)… và quan trọng hơn hết – mỗi khi làm một giao diện mới, tôi sẽ học được một hoặc nhiều thứ mới, và sẽ có nhiều thứ giá trị để tôi lưu lại trong kho “tài nguyên” của tôi.

Vậy tại sao từ website thứ 2, tôi không “bớt” chi phí thiết kế lại

Bạn được dùng 1 website mà người khác phải trả chừng đó chi phí + chi phí chỉnh sửa của bạn. Sẽ là không công bằng cho khách hàng trước nếu tôi bán website thứ 2 với chi phí thiết kế thấp hơn.

Sử dụng lại những gì tôi đã làm là cách duy nhất giúp tôi có thu nhập trên mức trung bình, vì vậy tôi thường cố tạo ra những thiết kế thẩm mỹ nhất có thể, những website có chức năng tốt nhất có thể. Đó cũng là lý do tôi thà làm một website giá rẻ nhưng theo tôi là đẹp còn hơn làm một website giá cao mà tôi cảm thấy là xấu. Thậm chí, tôi sẵn sàng bỏ dự án nếu không tìm được tiếng nói chung với khách hàng.

Tôi đã từng là nhân viên kinh doanh cho một công ty lớn trong 3 năm, thứ chi phí mà tôi thấy bị lãng phí nhất đó chính là “chi phí chiều khách“.

Bạn có biết mỗi khi có demo, kỹ thuật vẫn phải dành thêm phần lớn thời gian để chỉnh sửa những yêu cầu mà khách hàng không chốt kỹ ngay từ lúc đầu làm việc, những yêu cầu phát sinh, những yêu cầu đôi khi là không cần thiết, đôi khi là thiếu thẩm mỹ, và đôi khi là… vô lý. Thời gian chỉnh sửa này đôi khi còn mất nhiều hơn là thời gian cho việc thiết kế.

Khi làm kinh doanh – bạn làm mọi thứ, đáp ứng mọi yêu cầu để bán được sản phẩm của minh. Dù điều đó là làm cho sản phẩm của bạn kém chất lượng đi. Và chi phí không hề nhỏ này, được tính vào khi bạn được báo giá.

Vì vậy, nếu bạn là người cần có website tốt, hãy chọn lựa thật kỹ đơn vị thiết kế trước khi làm, hãy trao đổi kỹ yêu cầu của mình trước khi thiết kế và quan trọng nhất, bạn phải có lòng tin vào khả năng của đơn vị đó để nhận được những tư vấn “có tâm” cho một website tốt, chứ đừng đứng ở vị trí người mua hàng và đòi hỏi những điều mà bạn không rõ, những điều mà có thể khiến website của bạn tệ đi.

Các gói thiết kế website

Các gói thiết kế website phụ thuộc vào yêu cầuthiết kế website mà bạn gửi, những gói thiết kế mà tôi cung cấp phụ thuộc vào số lần bạn muốn chỉnh sửa sau khi giao demo và quan trọng hơn là hiểu biết của bạn về các yêu cầu thiết kế.

giá thiết kế website

Tại sao có những nơi có giá thiết kế website rẻ hơn tôi?

  • Người thiết kế website chấp nhận nhận chi phí rẻ hơn, nhưng lại không quan tâm đến dịch vụ hậu mãi.
  • Sử dụng website hệ thống – xây dựng 1 hệ thống duy nhất dành cho tất cả khách hàng.
  • Không thiết kế mà sử dụng giao diện “tải lậu” có sẵn.
  • Sử dụng hosting kém chất lượng.

Note: Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực nha khoa thì hiện tại tôi đang tặng miễn phí website nha khoa dành cho các phòng khám chưa có website, nha khoa đang muốn thay đổi hoặc nâng cấp website. Nếu bạn quan tâm thì có thể tham khảo tại đây.

Giáp Phạm – Thiết kế website nha khoa chuyên nghiệp!

Mọi thông tin chi tiết liên hệ tại đây!

Hotline: 0934 552 622

Website: https://giappham.com/

Fanpage: Giáp Phạm

Địa chỉ: KĐT Ciputra, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Bài viết liên quan

Đăng ký mẫu nha khoa Sài Gòn
Đăng ký mẫu Nha khoa BS Thương
Đăng ký mẫu Nha khoa Ánh Tuyết

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ WEBSITE