Cornerstone content là gì?

Home » Cornerstone content là gì?

Bài đăng này giải thích mọi thứ bạn cần biết về Cornerstone Content (nội dung nền tảng) hay Evergreen Content, như nó còn được biết đến. Bạn sẽ tìm hiểu nó là gì, tại sao nó lại quan trọng đối với SEO, cách viết loại nội dung này và cách bạn nên liên kết từ các bài đăng của mình đến các bài viết nền tảng của bạn.

Cornerstone Content

Cornerstone Content là gì?

Cornerstone Content là cốt lõi của trang web của bạn. Nó bao gồm các bài viết hay nhất, quan trọng nhất trên trang web của bạn; các trang hoặc bài đăng bạn muốn xếp hạng cao nhất trong các công cụ tìm kiếm. Các bài viết nền tảng thường là các bài viết tương đối dài, nhiều thông tin, kết hợp thông tin chi tiết từ các bài đăng trên blog khác nhau và bao gồm mọi thứ quan trọng về một chủ đề nhất định.

Trọng tâm của họ là cung cấp thông tin tốt nhất và đầy đủ nhất về một chủ đề cụ thể hơn là bán sản phẩm. Tuy nhiên, họ nên phản ánh doanh nghiệp của bạn hoặc truyền đạt sứ mệnh của bạn một cách hoàn hảo.

Cornerstone Content có thể là một bài đăng trên blog hoặc một trang. Nhưng cho dù chúng là gì, bạn nên đảm bảo rằng chúng được viết rất tốt, cập nhật chúng thường xuyên và nhằm mục đích đưa chúng lên thứ hạng cho các từ khóa cạnh tranh nhất của bạn.

Tại sao các Cornerstone Content rất quan trọng đối với SEO?

Cornerstone Content đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ chiến lược SEO nào. Có thể khó xếp hạng cho các cụm từ tìm kiếm rất phổ biến, nhưng cách tiếp cận nền tảng có thể giúp bạn giải quyết các cụm từ tìm kiếm cạnh tranh đó. Nếu bạn viết nhiều trang về các chủ đề tương tự, bạn cần cho Google biết trang nào là quan trọng nhất. Nếu không, bạn sẽ tự đánh mất cơ hội của mình để xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Việc cung cấp cấu trúc liên kết nội bộ chính xác giữa các bài đăng của bạn sẽ cho Google biết bài viết nào là quan trọng nhất.

Cấu trúc liên kết cho nền tảng

Các bài báo nền tảng nên có một vị trí nổi bật trên trang web của bạn. Lý tưởng nhất là ai đó có thể nhấp thẳng từ trang chủ của bạn đến các bài viết nền tảng của bạn. Ngoài ra, tất cả các bài đăng khác của bạn về các chủ đề tương tự nên liên kết trở lại bài viết nền tảng tương ứng của chúng, vì vậy tầm quan trọng của nó là rõ ràng từ cấu trúc trang web của bạn. Khi trang web của bạn phát triển, bạn sẽ viết rất nhiều bài đăng blog mới tiếp cận chủ đề đó từ các góc độ khác, mỗi bài liên kết trở lại bài viết nền tảng của bạn. Cấu trúc liên kết nội bộ này sẽ tăng cơ hội xếp hạng các trang nội dung nền tảng của bạn trong các tìm kiếm của Google.

Phép ẩn dụ sau đây có thể giúp bạn hiểu nguyên tắc này: hãy tưởng tượng bạn đang xem bản đồ của một tiểu bang hoặc quốc gia. Các thị trấn nhỏ và thành phố lớn đều sẽ được kết nối với nhau bằng cách nào đó. Nhưng các thành phố lớn sẽ có nhiều con đường dẫn tới chúng hơn là các thị trấn nhỏ. Những thành phố đó là nền tảng của bạn, nhận được nhiều liên kết nhất. Các thị trấn nhỏ là bài viết của bạn về các chủ đề cụ thể hơn. Có một số con đường (liên kết) dẫn đến chúng, nhưng không nhiều bằng các thành phố lớn.

Một ví dụ cụ thể hơn: tại Yoast, chúng tôi viết rất nhiều bài viết khác nhau về viết quảng cáo SEO, mỗi bài xem xét một khía cạnh khác nhau của viết quảng cáo SEO. Bài viết nền tảng cho chủ đề này là hướng dẫn cuối cùng về Viết quảng cáo SEO và bất cứ khi nào chúng tôi viết một bài đăng mới về Viết quảng cáo SEO, chúng tôi sẽ thêm một liên kết đến bài viết nền tảng đó. Khi làm như vậy, tôi sẽ nói rõ với Google rằng hướng dẫn cuối cùng là bài viết quan trọng nhất về Viết quảng cáo SEO trên trang web của chúng tôi, do đó tăng cơ hội xếp hạng.

Những bài viết nào là Cornerstone Content?

Chọn nền tảng của bạn một cách cẩn thận. Hãy nghĩ về bốn hoặc năm trang mà bạn muốn ai đó đọc khi họ lần đầu tiên truy cập trang web của bạn. Những bài báo này nên là nền tảng của trang web của bạn. Những bài viết nào là quan trọng nhất đối với bạn? Đó là đầy đủ nhất và có thẩm quyền? Những mục tiêu này có nhắm mục tiêu các từ khóa bạn muốn xếp hạng nhất không?

Có thể bạn sẽ nghĩ về trang chủ của mình như một bài báo nền tảng, nhưng đó không thực sự là những gì trang chủ của bạn làm. Mặc dù nó có rất nhiều liên kết dẫn đến nó, nhưng về mặt nội dung, nó không thực sự làm được những gì mà nền tảng nên làm. Một bài báo nền tảng nên nhắm mục tiêu một chủ đề cụ thể, với nhiều nội dung chuyên sâu nói về chủ đề đó. Trang chủ của bạn sẽ chung chung hơn nhiều so với trang này, vì vậy nó không mang lại cho bạn cơ hội xếp hạng tương tự cho các từ khóa mục tiêu của bạn. Điều đó đang được nói, tất nhiên, điều quan trọng là dành thời gian tối ưu hóa trang chủ của bạn.

Nếu trang web của bạn lớn, bạn sẽ có nhiều nền tảng hơn nếu trang web của bạn nhỏ. Có thể bạn sẽ viết về nhiều hơn một chủ đề, vì vậy hãy chắc chắn chọn một bài báo nền tảng từ mỗi danh mục.

Chú ý hơn đến Cornerstone Content của bạn

Khái niệm về Cornerstone Content quan trọng đến mức các plugin Yoast SEO dành cho WordPress và ứng dụng Yoast SEO dành cho Shopify của chúng tôi bao gồm một tùy chọn để cho biết một trang có phải là nội dung nền tảng hay không. Nếu bạn đánh dấu các trang là nội dung nền tảng, Yoast SEO sẽ giúp bạn viết nội dung hấp dẫn và xây dựng cấu trúc liên kết nội bộ vững chắc.

Cornerstone Content Toggle Meta Box

Trong trình chỉnh sửa cổ điển, hộp meta Yoast có chuyển đổi Cornerstone Content. Trình chỉnh sửa khối có một trong thanh bên

Đánh dấu các Cornerstone Content của bạn có nghĩa là bạn có thể tạo một danh sách các bài viết đó trong phần tổng quan về bài đăng của mình để bạn có thể dễ dàng cải thiện chúng. Và quan trọng nhất, công cụ gợi ý liên kết trong Yoast SEO Premium sẽ ưu tiên cho các bài viết mà bạn đánh dấu là Cornerstone Content, vì vậy bạn sẽ không bao giờ quên liên kết đến bài viết hay nhất của mình về một chủ đề nhất định nếu bạn viết về điều gì đó liên quan.

Tối ưu hóa nền tảng của bạn với Yoast SEO

Yoast SEO cung cấp phân tích nội dung nền tảng cụ thể giúp bạn tối ưu hóa nội dung nền tảng của mình. Yoast SEO cho WordPress cũng bao gồm bộ đếm liên kết văn bản và – trong Premium – thậm chí cả các đề xuất liên kết nội bộ, trong đó các bài viết nền tảng được ưu tiên hơn các bài đăng khác.

Phân tích nền tảng

Nếu bạn thực sự muốn làm cho các bài viết nền tảng của mình trở nên tuyệt vời, bạn cần phân tích nội dung cụ thể cho các bài viết nền tảng. Nội dung được đánh dấu là nền tảng sẽ được đánh giá khắt khe hơn bình thường về SEO và khả năng đọc trong phân tích nội dung, vì bạn muốn bài viết này dài hơn, có nội dung xuất sắc, thu hút sự chú ý của người đọc và xếp hạng cao. Đọc cách phân tích này giúp bạn tối ưu hóa nền tảng của mình trong Yoast SEO cho WordPress và Yoast SEO cho Shopify.

Bộ đếm liên kết văn bản

Với Yoast SEO cho WordPress, bạn có thể lọc các bài viết nền tảng của mình trong phần tổng quan về bài đăng để xem có bao nhiêu liên kết nội bộ mà một bài đăng trỏ đến và có bao nhiêu bài đăng mà nó liên kết đến. Bộ đếm liên kết văn bản này cực kỳ hữu ích vì bạn có thể xem nhanh liệu nội dung nền tảng của mình có đủ liên kết từ các bài đăng liên quan khác hay không:

Overview Cornerstones

Đề xuất liên kết nội bộ

Yoast SEO Premium có tính năng liên kết nội bộ. Chúng tôi phân tích những gì bạn viết và sử dụng những từ nổi bật nhất trong văn bản của bạn để xác định bài viết nào có liên quan – và do đó bạn nên liên kết đến bài viết nào. Các bài báo nền tảng được xử lý khác nhau trong tính toán các đề xuất liên kết nội bộ của chúng tôi vì chúng quan trọng hơn và có giá trị cao hơn. Để làm cho các bài báo này nổi bật hơn, chúng tôi đặt các bài báo nền tảng ở đầu danh sách các đề xuất liên kết nội bộ. Điều đó giúp bạn liên kết đến các bài báo quan trọng của mình dễ dàng hơn nhiều.

Internal Links Tool Yoast Seo

5 bước để viết Cornerstone Content

Lý tưởng nhất là bạn nên thực hiện nghiên cứu từ khóa sâu rộng, điều này sẽ giúp bạn tạo ra các bài báo nền tảng thực sự tuyệt vời, dài, nhiều thông tin và được viết đẹp mắt. Nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian thì sao? Và nếu bạn đã viết hàng tấn bài báo thì sao? Thực hiện theo năm bước sau để tạo nội dung nền tảng hấp dẫn.

Bước 1: Suy nghĩ về từ khóa của bạn

Bạn phải quyết định các từ khóa thiết yếu mà bạn muốn xếp hạng. Các bài viết nền tảng của bạn nên được tối ưu hóa cho các từ khóa ‘đầu’ hoặc cạnh tranh nhất, vì vậy hãy đảm bảo thực hiện một số nghiên cứu từ khóa.

Bước 2: Chọn bài viết hay nhất

Đi qua các bài đăng được tối ưu hóa cho các từ khóa xung quanh các từ khóa quan trọng nhất. Bài đăng nào bạn nghĩ là tốt nhất? Đó sẽ là nền tảng của bạn kể từ bây giờ!

Bước 3: Viết lại

Viết lại bài viết nền tảng của bạn. Làm cho nó tuyệt vời và thân thiện với SEO. Vì các bài viết nền tảng thường dài, hãy chú ý nhiều hơn đến khả năng đọc. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng nhiều tiêu đề. Một mục lục ở đầu một bài viết nền tảng dài cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Mở rộng bài viết của bạn và đảm bảo rằng nó hoàn toàn được cập nhật. Và đừng quên viết lại và cập nhật bài viết đó thường xuyên.

Bước 4: Tối ưu hóa các bài đăng khác của bạn trên các biến thể đuôi dài

Các bài đăng trên blog khác về các chủ đề tương tự như bài viết nền tảng của bạn nên được tối ưu hóa cho các biến thể đuôi dài của từ khóa ‘đầu’ mà bạn đang tấn công trong bài viết nền tảng của mình.

Bước 5: Liên kết từ đuôi đến đầu

Bạn phải nói với Google rằng bài viết nền tảng mới của bạn là bài viết quan trọng nhất về chủ đề đó trên trang web của bạn. Đừng quên liên kết từ tất cả các bài báo dài đến bài viết nền tảng của bạn!

Chiến thắng nhanh chóng!

Trong cuộc sống thực, có lẽ bạn không có thời gian để phát triển một cấu trúc phức tạp như vậy. Tuy nhiên, viết một bài báo về một chủ đề cụ thể thường dẫn đến nguồn cảm hứng để viết một bài báo về một chủ đề tương tự. Sau đó, bạn nên cố gắng tối ưu hóa bài đăng thứ hai này cho một từ khóa trọng tâm hơi khác và liên kết nội bộ các bài đăng này.

Mỗi khi bạn viết một bài đăng, bạn nên nghĩ về những bài đăng tương tự mà bạn đã viết và liên kết đến những bài đăng này. Bạn đã có một bài viết quan trọng về điều này chưa, mặc dù nó chưa hoàn toàn tuyệt vời? Nếu bạn sử dụng Yoast SEO Premium, hãy theo dõi công cụ liên kết nội bộ để xem điều gì sẽ xảy ra.

Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn thiết lập cấu trúc liên kết phù hợp. Điều này không làm mất nhiều thời gian của bạn và thực sự có thể giúp xếp hạng bài viết quan trọng nhất của bạn. Hãy xem tất cả các bài đăng về chủ đề bạn đã viết và thêm liên kết đến bài viết quan trọng nhất của bạn từ tất cả các bài đăng (kém tuyệt vời hơn) của bạn về chủ đề cụ thể đó. Bạn có thể sử dụng bộ đếm liên kết văn bản Yoast để thường xuyên kiểm tra xem có đủ liên kết nội bộ đến các bài viết quan trọng của bạn hay không.

Thực hiện bài tập SEO của chúng tôi: phương pháp tiếp cận nội dung nền tảng

Bạn muốn xây dựng một chiến lược nội dung nền tảng tuyệt vời trong WordPress? Thực hiện bài tập SEO của chúng tôi: cách tiếp cận nội dung nền tảng để nhanh chóng tăng sức mạnh cho liên kết nội bộ của bạn. Với bài tập này, bạn sẽ nhận được tất cả các hướng dẫn cần thiết để đảm bảo rằng các bài viết quan trọng nhất của bạn có đủ liên kết nội bộ trỏ đến chúng. Bạn có thể tìm thấy các công cụ mình cần ngay trong bài tập – tất cả những gì bạn cần làm là làm theo các bước. Thôi buông đi!

Choose Cornerstone Articles Updated Assistant

Kết luận

Cấu trúc trang web rất quan trọng đối với SEO. Có một cấu trúc trang web vững chắc có nghĩa là cả công cụ tìm kiếm và khách truy cập có thể dễ dàng điều hướng trang web của bạn để tìm thấy những gì họ muốn. Để giúp bạn đạt được điều này, chúng tôi đang liên tục làm việc trên nhiều tính năng khác trong Yoast SEO để cải thiện cấu trúc trang web của bạn.

Bài viết liên quan

Đăng ký mẫu nha khoa Sài Gòn
Đăng ký mẫu Nha khoa BS Thương
Đăng ký mẫu Nha khoa Ánh Tuyết

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ WEBSITE