13 lý do tại sao Doanh nghiệp lại cần có Website (2024)

Home » 13 lý do tại sao Doanh nghiệp lại cần có Website (2024)

Nếu bạn cần ngồi xuống và liệt kê những thứ cần thiết nhất để khởi chạy và phát triển một doanh nghiệp nhỏ, vậy website sẽ được xếp vào vị trí thứ mấy? Và tại sao doanh nghiệp lại cần có website trong thời đại 4.0? Tại sao website lại quan trọng trong năm 2023?

Đôi khi, bạn thậm chí còn nghi ngờ sự cần thiết của một trang web.

Trong thế giới ngày nay, rất nhiều doanh nghiệp chỉ tạo dựng uy tín và thu hút khách hàng thông qua mạng xã hội, và chúng miễn phí sử dụng – vậy tại sao phải có website?

tai sao doanh nghiep lai can co website

Chúng tôi sẽ hỏi lại bạn, tại sao lại không? Có rất nhiều lý do để nói về sự cần thiết của website đối với các doanh nghiệp nhỏ.

Và dưới đây là 13 lý do mà chúng tôi cho là quan trọng để trả lời cho câu hỏi tại sao doanh nghiệp nhỏ cần có website.

Nếu bạn còn nghi ngờ, hãy xem danh sách dưới đây và sẵn sàng để được truyền cảm hứng.

1. Website mang lại cái nhìn chuyên nghiệp và sự tin tưởng

Trừ khi bạn cực kỳ may mắn, nếu không, bạn sẽ cần một trang web để khiến người tiêu dùng thực sự tin tưởng vào bạn. Nghe có vẻ hơi nghiêm trọng, nhưng đó là sự thực.

Tại sao doanh nghiệp nhỏ cần có website? Có một trang web chuyên nghiệp với thiết kế tinh tế và nội dung hấp dẫn sẽ giúp bạn chứng minh được uy tín của mình, ngay cả khi bạn tự định vị mình là một doanh nghiệp nhỏ.

Dĩ nhiên, nếu bạn có một website nhưng nó chỉ chứa đầy những pop-up rồi banner quảng cáo, cùng với các đường link khó hiểu, thì khả năng cao là khách hàng tiềm năng sẽ rời khỏi trang web của bạn chỉ trong vòng vài giây. Chúng tôi gợi ý bạn vài cách để giữ cho trang web sự chuyên nghiệp:

 • Có một tên miền tùy chỉnh và phần mở rộng tên miền đáng tin cậy (như .com chẳng hạn). Điều này cho thấy bạn đã đầu tư thực sự vào việc xây dựng thương hiệu một cách chỉn chu.
 • Dành thời gian cho việc thiết kế trang web của bạn vì đây sẽ là trọng tâm tạo nên uy tín cho doanh nghiệp nhỏ. Hãy loại bỏ quảng cáo và nếu cần, thì trả thêm tiền cho việc đó.
 • Kiểm tra ngữ pháp và các lỗi chính tả cho các văn bản/bài viết trên website – ngay cả những lỗi chính tả nhỏ nhất cũng có thể khiến bạn mất đi khách hàng tiềm năng đấy.

2. Khách hàng mong đợi mọi doanh nghiệp đều có website

Ngoài việc mang lại uy tín và sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn, một website có thể chứng minh cho khách hàng tiềm năng thấy rằng công ty của bạn thực sự tồn tại.

Không phải tất cả mọi người đều nghi ngờ và đòi hỏi mọi thứ từ doanh nghiệp. Nhưng nếu không có trang web, những gì mà người khác nghe về việc kinh doanh của bạn chỉ là qua truyền miệng hoặc dựa vào các công cụ tìm kiếm, và những thông tin này không phải lúc nào cũng chính xác, cập nhật và đáng tin.

Khách hàng thường mong đợi các doanh nghiệp cung cấp thông tin cập nhật nhất về doanh nghiệp. Đây là lý do tại sao một trang web là giải pháp tốt nhất:

 • Trang liên hệ chuyên dụng sẽ giúp khách hàng tiềm năng kết nối với công ty của bạn bằng email hoặc số điện thoại doanh nghiệp, ngoài ra bạn có thể chia sẻ vị trí văn phòng của mình.
 • Bạn có thể để tên các tài khoản mạng xã hội trùng hoặc có liên quan đến tên miền của website để đảm bảo người dùng có thể tìm thấy bạn trên bất kỳ kênh nào.
 • Trang web là nơi tốt nhất để kể câu chuyện của bạn với tư cách là một doanh nghiệp nhỏ và thu hút khách hàng trung thành – bạn là người nắm quyền kiểm soát câu chuyện của mình.

3. Tạo một website rất dễ và có giá phải chăng

Trước đây, để có được một website đã từng rất đắt đỏ, tốn thời gian và công sức, lại chẳng hề dễ dàng để thiết kế. Đó cũng là những lý do mà nhiều người kinh doanh hiện tại vẫn vịn vào và nói rằng họ chưa sẵn sàng để có một website.

Nhưng hiện nay, bạn đã không còn cần phải là một chuyên gia công nghệ mới có thể tự tạo ra một trang web. Sử dụng website builder hiện rất dễ dàng, giá cả phải chăng và lại mang lại có thể một kết quả cực kỳ chuyên nghiệp.

Bạn luôn có thể sử dụng website builder dù điều bạn cần là một trang web đơn giản hay một cửa hàng online. Có rất nhiều nền tảng để bạn lựa chọn ngoài kia – nhưng đây là những gì Giáp Phạm mang đến nếu bạn lựa chọn chúng tôi:

 • Một trang web an toàn hiển thị trên các công cụ tìm kiếm nhờ chứng chỉ SSL miễn phí, các trang thân thiện với SEO và được tích hợp hosting có uptime lên đến 99,9%.
 • Tùy chỉnh hoàn toàn nhờ trình chỉnh sửa kéo và thả trực quan, vô số template do nhà thiết kế tạo và các công cụ AI để giúp tạo logo, sao chép và chỉnh sửa ảnh.
 • Tích hợp công cụ kinh doanh để quản lý các chức năng kinh doanh thiết yếu như email marketing và các dịch vụ cửa hàng thương mại điện tử nâng cao.

4. Website giúp thu hút khách hàng mới

Không có gì sai cả khi có một doanh nghiệp nhỏ phục vụ cho nhu cầu của những người dân địa phương trong vùng. Nhưng bạn luôn có cơ hội có được nhiều khách hàng trả tiền cho bạn hơn – tại sao lại phải bỏ lỡ điều đó?

Tại sao doanh nghiệp nhỏ cần có website? Trang web giúp khách hàng mới dễ dàng tình cờ nhìn thấy doanh nghiệp nhỏ của bạn một cách tự nhiên như một phần của tìm kiếm trên Google, hoặc thậm chí một cách cố ý thông qua giới thiệu.

Tăng cường các trang web bằng cách sử dụng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) để thu hút khách hàng là một cách tiếp cận bền vững hơn là chỉ dựa vào các thuật toán trên mạng xã hội. Đây là những việc cần làm:

 • Thực hiện nghiên cứu từ khóa để xác định nội dung bằng văn bản trên trang web của bạn bằng các từ khóa dài. Những điều này sẽ giúp các trang web của bạn xếp hạng cao hơn trong các tìm kiếm của Google.
 • Tạo nội dung như các trang blog, hướng dẫn cách thực hiện và mô tả sản phẩm để trang web của bạn hiển thị rõ ràng khi người tiêu dùng tìm kiếm bằng các từ khóa cụ thể.
 • Sử dụng phân tích nâng cao để thu thập dữ liệu và cải thiện kết quả SEO của bạn. Xem những tích hợp nào mà công ty của bạn nên thêm vào trang web của mình.

5. Bạn có thể nhắm mục tiêu khách hàng một cách chiến lược

Về phân tích, hãy khám phá khía cạnh này của trang web bạn chi tiết hơn. Xét cho cùng, nếu bạn cần một trang web cho bất cứ điều gì, nó sẽ giúp bạn hiểu khách hàng của mình.

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn sẽ phải nỗ lực rất nhiều trong việc tìm kiếm thị trường mục tiêu và cấu trúc các mục tiêu kinh doanh xung quanh những người mua tiềm năng.

Nhưng làm thế nào để bạn biết trang nào trong số các trang web của bạn là thành công nhất? Có bao nhiêu khách hàng hiện tại của bạn truy cập lại trang web? Việc phân tích website có thể cho bạn biết những điều như:

 • Tỷ lệ thoát, đo lường tốc độ khách truy cập trang web rời khỏi trang. Nó có thể giúp bạn khám phá nội dung nào hấp dẫn nhất hoặc kém hấp dẫn nhất.
 • Khách truy cập duy nhất (hay unique visitor) vào trang web của bạn – nghĩa là những người chỉ xem trang web của bạn một lần.
 • Số lần hiển thị (hoặc số lần xem trang) mà mỗi trang của trang web nhận được. Điều này đặc biệt hữu ích để biết liệu bạn có đang theo dõi các giao dịch mua bán lẻ hay không.

6. Hiển thị sản phẩm và dịch vụ của bạn dễ dàng hơn

Tại sao doanh nghiệp nhỏ cần có website? Doanh nghiệp nhỏ của bạn cần một trang web để chia sẻ thông tin chính xác, hấp dẫn về những gì công ty bán.

Chắc chắn, bạn có thể làm điều đó ở một mức độ nào đó trên trang Facebook của mình, nhưng với một trang web, doanh nghiệp nhỏ của bạn không cần phải tuân theo bố cục cứng nhắc của các nền tảng mạng xã hội.

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng thiết kế trang web độc đáo của mình để giới thiệu các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn chính xác như những gì bạn muốn và thấy phù hợp. Đây là những gì bạn có thể làm:

 • Sử dụng hình ảnh chất lượng cao và các chức năng thông minh, như trình chiếu hoặc digital brochure (tài liệu quảng cáo kỹ thuật số), để bán sản phẩm và dịch vụ theo cách đầy hấp dẫn.
 • Tạo các video hướng dẫn hoặc chuyến tham quan ngắn để khiến khách hàng tiềm năng cảm thấy được kết nối với thương hiệu của bạn – điều rất cần thiết trong thời đại số này.
 • Chia sẻ thông tin doanh nghiệp khiến bạn nổi bật giữa đám đông như thông tin xác thực về tính bền vững, thực đơn đặc biệt hoặc thông tin chi tiết về các địa điểm thực của bạn.

7. Website giúp bạn cạnh tranh với các thương hiệu lớn hơn

Ưu điểm của các doanh nghiệp nhỏ so với các doanh nghiệp lớn hơn đó là cung cấp dịch vụ được cá nhân hóa hay các sản phẩm đặc biệt.

Nhưng không phải lúc nào các doanh nghiệp nhỏ cũng dễ dàng thể hiện được những gì họ có thể cung cấp, đặc biệt là với ngân sách marketing thấp hơn và ít danh tiếng hơn. Và sự hiện diện trên mạng sẽ rất hữu ích để bù đắp phần nào những hạn chế này.

Ngoài việc cho phép bạn chia sẻ thông tin kinh doanh và kết nối với khách hàng mới, trang web doanh nghiệp nhỏ có thể cho phép bạn tận dụng các chức năng tìm kiếm địa phương:

 • Google xem xét các khía cạnh như khoảng cách và mức độ liên quan khi tạo và hiển thị kết quả tìm kiếm cho người dùng – nói cách khác, nếu doanh nghiệp của bạn ở gần, doanh nghiệp của bạn sẽ được hiển thị cho mọi người.
 • Bằng cách thêm địa chỉ của bạn vào chân trang trang web và tạo trang Google Doanh nghiệp Của Tôi (Google My Business), bạn có thể tối đa hóa cơ hội của công ty để hiển thị trong các kết quả tìm kiếm địa phương.
 • Bằng cách đó, khi ai đó tìm kiếm các dịch vụ hoặc sản phẩm cụ thể gần vị trí thương hiệu của bạn, trang web của bạn sẽ được bật lên.

8. Marketing online là chìa khóa

Nếu bạn có dự định bỏ công sức và tiền bạc cho marketing thương hiệu, thì bạn cần một website.

Việc chỉ dựa vào đánh giá từ khách hàng và treo biển quảng cáo ngoài mặt tiền để marketing các doanh nghiệp nhỏ là điều rất hấp dẫn, nhưng những phương pháp đó hiếm khi tạo được sự nhất quán – hơn nữa, in ấn thôi cũng khiến bạn tốn rất nhiều tiền.

Trong khi doanh nghiệp của bạn cần nhiều hơn là quảng cáo miễn phí, một trang web sẽ giúp bạn truyền bá thông điệp của mình một cách nhanh chóng, hiệu quả và với chi phí thấp. Có rất nhiều điều bạn có thể làm, ví dụ:

 • Tìm đối tác kinh doanh tiềm năng thông qua affiliate marketing, nơi các bên thứ ba quảng bá doanh nghiệp của bạn bằng cách chia sẻ liên kết đến trang web của bạn.
 • Chia sẻ câu chuyện thương hiệu trên trang web của doanh nghiệp – đây là một cách tuyệt vời để các doanh nghiệp nhỏ thể hiện điểm độc đáo và giá trị của mình.
 • Biến các quảng cáo đơn giản thành các kỹ thuật tạo khách hàng tiềm năng khéo léo bằng cách sử dụng tích hợp để thêm giá trị có thể đo lường cho chiến dịch của bạn.

9. Các trang web mang đến cơ hội tiếp cận khách hàng toàn cầu

Có khách hàng trong cùng khu vực dĩ nhiên là một điều tuyệt vời, còn gì tốt hơn việc doanh nghiệp có được sự hỗ trợ của cộng đồng?

Nhưng còn cả một thế giới ngoài kia và vô số khách hàng tiềm năng mà bạn chưa bao giờ gặp. Tại sao doanh nghiệp nhỏ cần có website? Một trang web có thể dễ dàng mang doanh nghiệp của bạn ra thị trường ở hàng chục quốc gia khác.

Tưởng tượng doanh nghiệp của bạn được hiển thị trên toàn cầu có vẻ hơi khó khăn, nhưng trên thực tế, nó có khả năng thay đổi hoàn toàn cuộc chơi đối với bạn. Đây là cách thực hiện:

 • Các doanh nghiệp nhỏ cần một lượng khách hàng liên tục để giúp họ phát triển và mở rộng. Bằng cách vươn ra toàn cầu, bạn sẽ ngay lập tức nhân rộng cơ sở khách hàng của mình.
 • Trang web là một nguồn thông tin hữu ích về doanh nghiệp của bạn cũng như ngành bạn đang kinh doanh – hãy tận dụng các kỹ năng của bạn bằng cách chia sẻ chúng với mọi người.
 • Các doanh nghiệp lớn có sự hiện diện trực tuyến trên toàn cầu, vậy tại sao bạn lại không? Thêm vào đó, bạn cũng có thêm các kênh mạng xã hội để hỗ trợ việc hiển thị thương hiệu của mình trên toàn thế giới.

10. Doanh số bán hàng online liên tục tăng trưởng

Nếu bạn đang kinh doanh sản phẩm, thì việc có một trang web là một động thái sinh lợi – thương mại điện tử hiện là một ngành công nghiệp trị giá hàng nghìn tỷ đô la.

Với ngày càng nhiều người trên thế giới mua sắm online, sử dụng cả máy tính để bàn và thiết bị di động, bạn sẽ tận dụng được lợi thế của một thị trường đang ngày càng mở rộng.

Một trang web thương mại điện tử có thể là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời cho một cửa hàng thực hoặc một giải pháp thay thế chi phí thấp nếu bạn có ngân sách nhỏ. Dưới đây là những gì nó có thể làm cho doanh nghiệp của bạn:

 • Cho phép khách hàng sử dụng nhiều phương thức thanh toán, từ thẻ tín dụng đến PayPal đến Momo, để họ có nhiều khả năng hoàn tất giao dịch mua hơn.
 • Giúp bạn quản lý hàng tồn kho và tính thuế bán hàng trong số các yếu tố hậu cần khác – những website builder như Giáp Phạm sẽ có những công cụ này được tích hợp vào phần phụ trợ của cửa hàng.
 • Cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các chức năng như email về giỏ hàng đang bị bỏ rơi và danh sách yêu thích để tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn và giữ chân khách hàng.

11. Doanh nghiệp của bạn luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng

Tại sao doanh nghiệp nhỏ cần có website? Vì một trang web cho phép bạn duy trì hoạt động kinh doanh trực tuyến 24/7 trên toàn thế giới. Điều này là vô giá đối với cả bạn và khách hàng của bạn theo nhiều cách.

Đối với người mới bắt đầu, trang web sẽ giúp bạn giảm bớt khối lượng công việc như trả lời các thắc mắc thường có từ khách hàng. Nếu bạn may mắn, có rất nhiều điều mà mọi người sẽ muốn biết về các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Bạn có thể thêm nhiều thông tin nếu cần vào trang web của mình để trợ giúp khách hàng tương lai và hy vọng thuyết phục được họ mua hàng. Đây là một số ý tưởng:

 • Tạo trang câu hỏi thường gặp (FAQ) trên trang web để lọc ra các truy vấn phổ biến nhất được hỏi về doanh nghiệp của bạn.
 • Cài đặt một chatbot trang web xử lý ngôn ngữ tự nhiên để trả lời nhanh chóng cho bất kỳ câu hỏi hoặc khiếu nại tức thời nào.
 • Giữ cho trang liên hệ của bạn được cập nhật và dễ dàng điều hướng – sử dụng một biểu mẫu đơn giản để khách truy cập có thể nhập câu hỏi của họ.

12. Bạn có thể hiển thị những đánh giá tuyệt vời của mình

Mặc dù tất cả các loại hình digital marketing đều quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn, nhưng một trong những cách tốt nhất để đạt được sự tin tưởng của khách hàng tương lai là sử dụng các đánh giá online tích cực.

Không giống như một số thông điệp marketing khác được trả tiền tài trợ và viết theo hướng thiên vị, các review (đánh giá) sự tin tưởng thực sự cho doanh nghiệp của bạn – và chúng sẽ ảnh hưởng đến những người mua khác.

Trang web là nơi tốt nhất để giới thiệu các bài đánh giá về doanh nghiệp bạn, nhưng hãy đảm bảo rằng những lời chứng thực của bên thứ ba này được thực hiện đúng cách. Đây là ý của chúng tôi:

 • Tích hợp xếp hạng từ các trang web đánh giá như Trustpilot vào trang web của bạn để tăng uy tín cho thương hiệu.
 • Giữ cho các bài đánh giá chân thực, vì tự viết đánh giá là không trung thực và khá vô nghĩa – nếu sản phẩm doanh nghiệp của bạn không đáng để sử dụng, mọi người sẽ nhận ra.
 • Hiển thị các đánh giá trên trang chủ trang web của bạn. Nếu bạn đã làm việc chăm chỉ để nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng hoặc báo chí, hãy thể hiện điều đó.

13. Tích hợp Google Maps để khách hàng tìm thấy bạn dễ dàng

Bất cứ điều gì giúp đưa các doanh nghiệp địa phương lên bản đồ đều đáng làm, cho dù đó là sản phẩm nổi bật hay một chiến dịch marketing.

Tuy nhiên, cách dễ nhất để đưa doanh nghiệp nhỏ của bạn xuất hiện trên bản đồ tìm kiếm là tích hợp trang web của bạn với Google Maps.

Bạn có thể nhúng Bản đồ Google xác định vị trí doanh nghiệp nhỏ của bạn vào trang liên hệ của trang web và giúp mọi người tìm thấy bạn một cách dễ dàng. Điều này thật tuyệt nếu:

 • Bạn có một cửa hàng vật lý – ngay cả khi doanh nghiệp nhỏ của bạn có một số địa điểm bán lẻ, bạn có thể nhúng bản đồ cho tất cả chúng.
 • Doanh nghiệp của bạn tổ chức các sự kiện – nếu bạn có các hoạt động trực tiếp như hội thảo hoặc ký tặng sách, hãy khuyến khích mọi người đến thăm bạn.
 • Người dùng không quen thuộc với khu vực mà doanh nghiệp của bạn đang hoạt động. Ví dụ một khách hàng nước ngoài đến thăm Việt Nam và thật tuyệt khi cửa hàng bạn bán thứ họ cần, và lúc này, việc đưa cửa hàng của bạn lên Google Map sẽ rất hữu ích.

Note: Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực nha khoa thì hiện tại tôi đang tặng miễn phí website nha khoa dành cho các phòng khám chưa có website, nha khoa đang muốn thay đổi hoặc nâng cấp website. Nếu bạn quan tâm thì có thể tham khảo tại đây.

Giáp Phạm – Thiết kế website nha khoa chuyên nghiệp!

Mọi thông tin chi tiết liên hệ tại đây!

Hotline: 0934 552 622

Website: https://giappham.com/

Fanpage: Giáp Phạm

Địa chỉ: KĐT Ciputra, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Bài viết liên quan

Đăng ký mẫu nha khoa Sài Gòn
Đăng ký mẫu Nha khoa BS Thương
Đăng ký mẫu Nha khoa Ánh Tuyết

ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ WEBSITE